วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2558

6 เป้าหมายการรับประทาน เพื่อสุขภาพ

       การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย  สามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ให้ร่างกายของคุณได้ ลองผสมอย่างน้อยหกถึงแปดวิธีข้างล่าง ลงในอาหารของคุณ


       ทำให้จานของคุณครึ่งนึงมีผักหรือผลไม้ :
       เลือกผักสีแดง,สีส้ม,และสีเขียวเข้ม  เช่นมะเขือเทศ มันฝรั่งหรือผักหลากชนิด สำหรับมื้ออาหารของคุณเพิ่มผลไม้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารจานหลัก เครื่องเคียง หรือของหวาน เพื่อเพิ่มความสวยงามและให้ร่างกายของคุณมีโอกาสที่จะได้รับวิตามิน แร่ธาตุและเส้นใยอาหารเพียงพอกับความต้องการของร่างกาย




       ผสมธัญพืช :
       วิธีง่ายๆที่จะได้รับธัญพืชมากขึ้น คือการเปลี่ยนจากการทานอาหารขัดสี เป็นชนิดไม่ขัดแทน ตัวอย่างเช่นข้าวกล้อง แทนข้าวสารสีขาวหรือขนมปังโฮลวีท แทนขนมปังขาว เป็นต้น





       เปลี่ยนเป็นการดื่มนมไม่มีไขมันหรือนมไขมันต่ำ :
       นมทั้งสองชนิดมีปริมาณเท่ากัน ทั้งแคลเซียมและสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ เมื่อเทียบกับนมปกติ แต่นมเหล่านี้จะมีแคลอรี่ และไขมันอิ่มตัวน้อยลง




       เลือกได้หลากหลายกับอาหารโปรตีนไขมันอิ่มตัวต่ำ :
       ส่วนใหญ่จะได้จากเนื้อสัตว์ โปรตีนจากสัตว์มีสารอาหารอยู่มาก เช่น วิตามิน K, B12, และธาตุเหล็ก มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ลดความอ้วน การรับประทานอาหารจำพวกโปรตีน ที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณยังคงกล้ามเนื้อไว้ได้ หลังจากที่ไขมันลดลง อาหารโปรตีนไขมันต่ำที่ควรทานมีหลายชนิด เช่น ไข่,นม,ปลา,เนื้อไม่ติดมัน,สัตว์ปีก,อาหารทะเลและถั่ว  เป็นต้น
   



       เปรียบเทียบโซเดียมในอาหาร :
       ควรหมั่นตรวจสอบฉลากข้างผลิตภัณฑ์ ต่างๆและเลือกสินค้าที่มีโซเดียมน้อยกว่า ไม่ว่าจะเป็นซุป,ขนมปัง หรืออาหารแช่แข็ง หาข้อความที่เขียนว่าโซเดียมต่ำ หรือไม่เติมเกลือ

     



       กินอาหารทะเลบ้าง :
       อาหารทะเลประกอบด้วย ปลา(เช่นปลาแซลมอน,ปลาทูน่า) และหอย(เช่นหอยแมลงภู่หรือหอยนางรม) อาหารทะเลมีโปรตีนเกลือแร่และโอเมก้า 3  ผู้ใหญ่ควรรับประทาน 28 กรัมต่อสัปดาห์ และเด็กสามารถรับประทานในปริมาณที่น้อยกว่าผู้ใหญ่เล็กน้อย




Chinju Cosmetics Contact




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น